Bữa ăn Kaiseki:
Tháng Ba là bắt đầu mùa Xuân nên thực đơn sẽ gồm các nguyên liệu đặc biệt của mùa Xuân.
Thực đơn bằng tiếng Nhật:
Nhìn không hiểu nên tôi chỉ có thể kêu tên nguyên liệu mà không thể diễn tả rõ ràng hơn món ăn!!!
Edit: May quá, tôi dùng Google image translate dịch tấm thực đơn ra tiếng Anh như sau:
Viết ra chữ cho dễ đọc:
*2 types of small bowls:
Bamboo shoots dressed with bamboo shoots (sic!)
Sesame tofu
*Made with white miso
Mochifu
*Today's sashimi (ghi chú: Tôi không dùng)
*Fries shrimp
Spring vegetable tempura
Boiled young bamboo shoots
*Seasonal flavour rice
Pickles
*Dessert
_____________
Món đầu tiên là đậu hủ và măng. Kyoto nổi tiếng về đậu hủ và yuba (tàu hủ ky tươi0 nhờ có nguồn nước sạch) nên đậu hủ cũng là một đạc sản của Kyoto. Măng thì ai cũng biết là món mùa xuân nhưng đậu hủ thì tứ thời nên có một cánh hoa đào muối trang trí trên mặt để biết rằng món ăn của mùa Xuân
Đậu hủ tưởng là lạt lẽo, không ngở đầy hương vị đậm đà, tương tự như vị chao, tôi cho rằng đây là tương miso trộn vào và chưng lên.
Măng cũng vậy, dòn, ngọt và thơm!
Mochifu: Bánh dầy nấu trong súp miso trắng.
Món cá sống, sashimi tôi không dùng nên bỏ qua.
Fried shrimp: chỉ 1 con nhưng nó to hơn ngón tay cái tôi! Ăn mãi mới hết!!!
Tempura: tôm và măng, bí Nhật chiên, tôi thích loại bột tempura như thế này: bột mỏng nhưng dòn, không thấm nhiều dầu nên ăn không ngấy!