Post Reply 
Linh Tinh
Author Message
isabella Offline
Posting Freak
*****

Posts: 2,169
Joined: Apr 2011
Post: #701
RE: Linh Tinh
Lái xe được rồi, thứ bẩy tui ghé thăm bác Nhung. Bà cụ 99 tuổi vẫn còn nhanh nhẹn, còn khỏe hơn tui mới chết chứ! Bác đứng lên ngồi xuống dễ dàng chứ không như mụ Isa này, mỗi lần đứng lên lưng đau rần phải đi lòm khòm vài phút mới thẳng người được.
Bác Nhung mời tui ăn cơm với bác cho vui. Bà cụ cho ăn sườn kho xã, bã nói "Bác thích ăn sườn có xương nè con". Nghe gồ chưa? Lúc tui di về, bác còn bới theo cơm va sườn để tui khỏi phải nấu cơm tối.
Chuyện lạ là con gái bác mới qua đời nhưng bác không than khóc gì ráo trọi. Ngộ quá.
09-21-2018 11:14 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
isabella Offline
Posting Freak
*****

Posts: 2,169
Joined: Apr 2011
Post: #702
RE: Linh Tinh
Tui thích coi chương trình của Food Network. Trong CHOP kỳ này có bà nội Martha Stewart. Bã nói Iberico ham ngon và đắt tiền lắm. Tui nghe mê mân, hôm sau lên net order một đùi Iberico ham làm ở Tây Ban nha. Hi ha hi hửng, kêu con em qua để chia cho nó.
Hai chị em hì hục gắn cái giàn để gác ham không nổi nên để đó xắt đại. Trời đất, phía ngoài cả một lớp mỡ thật dày, xéo mãi mới tới thịt nạc. Chúa ơi, nó mặn tàn canh, cái vị giống in như Salami.

Nhỏ em chê dở. Tui ngồi tìm cách thủ tiêu cái đùi jambon này, tìm cách gắn cái giàn để kê nó. Loay hoay hoài không xong vì không có screw drivers tốt. Chạy ra Lowes mua lại gặp ông hàng xóm cũ, dân thợ mộc nhà nghề. Tui than với ỗng, ỗng nói đem qua nhà ỗng gắn dùm cho. Thế là hôm sau Isa nhà ta bưng mấy thứ qua cho ỗng gắn.

Ông này trước là bác sĩ giải phẩu thẩm mỹ, nhưng thích nghề mộc nên khi về hưu ở nhà cưa cưa bào bào suốt ngày. Ỗng biến cái nhà xe ỗng thành xưởng gỗ. Cuối cùng họ bán cái nhà này, xây nhà khác có workshop đàng hoàng cho ỗng tha hồ đóng đồ mộc. Mà ỗng khéo tàn canh, ỗng làm mấy cái giương, nôi, bàn ghế cái nào cũng đẹp tuyệt vời.

[Image: ham.jpg]
09-21-2018 11:18 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
isabella Offline
Posting Freak
*****

Posts: 2,169
Joined: Apr 2011
Post: #703
RE: Linh Tinh
Cô chủ tiêm sửa quần áo điện thoại "Cô qua tiệm con lấy quả bí nhé!" Thế là tôi ba chân bốn cẳng chạy lại tiệm thăm cô nàng. Ngồi nhìn cô thợ vừa sửa quần áo vừa nói chuyện tào lao.
Cô ta than là ông chồng không ăn mớ, dầu. Con gái của cô ta thích brownies, nhưng mua mix vè làm ông chồng lại không cho thêm dầu như recipe nên brownies ra dở quá trời.
Con gái thích ăn da gà, mẹ lén cho nó một miếng, bố thấy được giật quăng đi.
Nhưng cô ta nói ông xã cỗ khoẻ mạnh chẳng bao giờ đau ốm.
Hai cô cháu ngồi nói chuyên trồng trọt. Cô nàng tuyên bó là sợ sâu lắm. Hẽ thấy con sâu là người bủn rủn. Nhà có vườn trồng đủ thứ nhưng nhiệm vụ của nàng chỉ tưới thôi, muốn lại gần cây gì ông chồng phải kiểm trước xem có sâu hay không.

Tôi nói với cô ta hồi nhỏ tôi còn ăn cả dế cơm chiên và châu chấu mỡ. Cô ta sực nhớ chuyện ngày bé.
Lúc đó cô ta còn học tiểu học, có môt cô bạn rất thân. Nhà cô bạn nghèo lắm nên cô này hay đêm thức ăn cho bạn. Cứ như vậy cho tới một hôm, cô bạn hỏi "mày có biết con tôm bay hay không?" "Không!" "để mai tao đem mấy con tao nướng cho mày ăn."
Hôm say cô bạn đưa cho cô này một gói nhỏ xíu, Vửa ra, cô này thấy mấy con châu chấu rang, cái bung tụi nó nhing giống như con sâu, cô ta sợ chết khiếp thả vội gói châu chấu xuống đất, bỏ chạy. Cô bạn giận nó luôn. Cho dù nó van lạy, khóc lóc, giải thích cách nào cô bé kia vẫn không tha tội cho nó. Thé là hai người bặt tin từ đó, cũng hơn 30 nắm rồi
Bây giờ tui mới học được thêm một tên cho châu chấu mớ : Tôm bay
(This post was last modified: 10-13-2018 09:02 AM by isabella.)
10-12-2018 12:10 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
Post Reply 


Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)