Post Reply 
Linh Tinh
Author Message
maritza Offline
Moderator
*****

Posts: 28,049
Joined: Aug 2010
Post: #751
RE: Linh Tinh
hahaha.... đọc chị ta cảnh dự lễ thiệt sống động . Giô'ng như đang dự lễ với chị vậy ! Big Grin

(Xin Chúa tha lỗi cái tật ưa phê bình thiên hạ)
Chúa nói ok ! Chúa " nặn " ra các bà , Chúa biết mà ! Có that special spice in there !!!! Roll Roll Roll
07-19-2019 11:49 AM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
isabella Offline
Posting Freak
*****

Posts: 2,254
Joined: Apr 2011
Post: #752
RE: Linh Tinh
Còn lại vài ngày ở WA. tui dẫn con em đi thắm Pike Place market ở Seattle. Chợ này có lâu lắm rồi hơn 100 năm. Chợ nằm dưới chân đồi của Seattle gần vịnh Puget Sound. Chợ có hai ba từng, Từng trên cùng bán đủ seafood, trái cây, bánh trái. Bên kia đường đối diện chợ cũng có nhiều hàng quán. Starbuck xuất xứ từ đây. Thiên hạ đứng sắp hàng chờ mua cà phê. Tui phục lăn mấy người này nha. Sao họ chịu khó sắp hàng để mua một ly cà phê, cái bánh.
Chọ này lúc nào cũng tràn ngập người, lớp đi bộ, lớp chạy xe đạp, xe hơi. Kiếm được chỗ đậu xe không dễ. Tụi này may mắn tìm được một chỗ dọc bờ lề. Tui phải đậu parallel, chui xe vào cái chóc làm nhỏ em phục lăn.
Tui nhận thấy đậu parallel bên trái dễ hơn bên phải.
Phía ngoài chợ thiên hạ đắt quầy bán đủ thứ, từ những con thú thủy tinh nhỏ xíu , bóp làm bằng da, khô bò, etc. Mùa này hoa nhiều, chợ bán đầy hoa Peonies
[Image: june-27-004.jpg]

Gần đó gian hàng seafood
[Image: june-27-007.jpg]bank of baroda atm

Ngày mới sang Mỹ, tui hay lang thang Seattle, xuống chợ này tìm được nước mắm. Có nhiều người đia phương cũng không biết ở đây có bán nước mắm.

Đi lòng vòng thăm International District (phố Tàu và Việt) xong chạy đi thăm hai vợ chồng ông bạn cũ. Ông này trước làm BS quân y đóng ở Vũng Tàu. Tui quen ỗng và ông bạn lúc ở trọ trong tu viện Bethany.
Vừa thấy tui, ông ta la lên "Trời ơi sao bà thấp thế này?? Ngày xưa bà cao lắm mà" HAHA "Tại tui bị nứt xương sống , không đi giày cao gót như ngày xưa nên lùn là đúng. ông làm như ông cao lắm đó>"
Họ dẫn chị em tui đi ăn mì, vừa ăn vừa noí chuyện ngày xưa. Đụng đến chuyện gì, ông BS này cũng đọc lên vài câu thơ, nghe thật tiếu lâm.
07-19-2019 11:00 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
isabella Offline
Posting Freak
*****

Posts: 2,254
Joined: Apr 2011
Post: #753
RE: Linh Tinh
Tui đề cập tới vụ đi Whidbey Island, BS Tước xung phong chở chị em tui đi . Nhưng sáng hôm sau điện thoại không có ỗng, thêm phần tui muốn tự mình lái xe lên ferry. Hồi nào tới giờ, mỗi lần đi ferries XX lo hết, bây giờ chỉ có một mình với con em, thử thời vận xem sao.
Chạy xuống bến phà, đậu xe sắp hàng mua vé. Chỗ này ngày xưa chỉ có một lane bây giờ 10 lanes. Có người hướng dẫn nên tới phiên chỉ viêc đưa tiền họ chỉ lane nào vào lane đó ngồi chờ ferry tới. Mất hêt $16 một chuyến. Họ khuyên không nên mua hai chuyến vì có thể mình đổi ý khi tới Oak Harbor lại đi về qua I-5.
Ferry cập bến, thả người và xe xuống xong thiên hạ bắt đầu được phép lên phà. Cũng có người hướng dẫn nên không khó khăn gì. Lái xe lên đậu sau xe khác như thông lệ, xong chay lên lầu cho nhỏ em ngắm cảnh. Em tôi cứ trầm trồ "Phà bên này xịn quá, sach sẽ, văn mình chứ không như phà ở Bắc Mỹ Thuận bên VN.
Xuống phà tui lái xe vòng vòng trên đảo, chạy qua Oak Harbor thăm vị trí của Hải quân, bấm GPS tính đi về theo I-5 nhưng cái máy quỷ lại chỉ tụi này trở về bên Ferry.
Không biết sao chuyến về chỉ phải trả $11.

Chuyến về này hình như cái phà nhỏ hơn chỉ có một từng đậu xe. Phải lái tuốt lên lầu, đến cuối lane dôc cao không biết mình đi đâu. Lúc xuống phà cũng vậy. Lên được bờ ở Mukilteo thở cái phào. Ông Tước điện thoại hỏi sao không thấy kêu ỗng đi, con nhỏ em nói có phone nhưng không có ai trả lời. Ông BS này cũng gàn, thời buổi này vẫn còn xài cái flip phone. Nhắn tin, text tiếc gì bà vợ lo hết

Tối hôm đó vợ chồng ông em dẫn đi ăn nhà hàng Tamarind tree ở Seattle. Nhà hàng này nổi tiếng ở đay, tui thấy ăn cũng được không có chi đặc sắc. Vào toilet tui giật mìn vì thấy counter đen thui. Té ra tui nhà quê, bây giờ người ta dùng đá màu đen trang hoàng toilet mới nhìn tưởng rong rêu, thấy dơ tàn bạo.
Khi ra về, các góc được gần xa lộ, dân homeless chăng lều tứ tung thấy phát sợ.

Sáng hôm sau trả phòng lên đường ra SeaTac về nhà. Phải trả tiền đậu xe hết $70.
(This post was last modified: 07-22-2019 10:21 AM by isabella.)
07-21-2019 10:36 AM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
isabella Offline
Posting Freak
*****

Posts: 2,254
Joined: Apr 2011
Post: #754
RE: Linh Tinh
Dạo này tui không bơi ở nhà vì mùa hè hồ nóng quá lại thêm sợ bơi một mình rủi có chuyện gì xảy ra chết chìm không ai biết. Tui ghi danh ở YMCA để bơi cho an toàn, môt tháng hết có $35.50. Có người nói tui sao không bảo họ mình có medicare xin free. Tui nghĩ, nhiều khi YMCa còn xin donation, có mấu chục bạc xin free làm gì. Tui thấy nhiều người sao bần quá, có tiền vẫn muốn xin free. Nhũng người già mà nghèo không nói làm chi, còn những người chạy xe Lexus, Mercedes đi xin thấy chướng sao đâu.
Anyway, tui thây một bà già Á Châu nghĩ là người Nhật vì it khi có người Việt Nam đi vào YMCA lắm. Nói chuyện vả tháng, một hôm ngòi trong sauna bã hỏi tui là người nước nào, tui nói VN, bà ta reo lên "Tui cũng là người Việt nè"
Hỏi ra bã nhỏ hơn tui nhiều lắm nhưng tóc để bạc trắng nên tưởng già.
Cô ta qua Mỹ tử năm 16 tuổi, theo chồng làm MP. Anh chồng lúc đó cũng mới 18, ra trung học xong nhập ngũ bị tốn qua VN. Dúng là hai đứa con nít ranh.
Cô ta có hai đưa con với anh này được 9 năm ly dị vì anh ta có bồ. Sau này gặp ông chồng mới, lấy nhau hơn 40 năm nay.
Cô ta nói tiếng Việt không hay mấy vì ở Michigan từ lúc 16, 17 tuổi, ít người Việt nên không nói nhiều. Gặp tui cô ta mừng lằm vì có bạn để thăm viếng.
Tuần truóc tui ghé nhà thăm. Họ ở một can nhà thật rông, trên hơn một acre. Nhìn bãi cỏ nhà này tui muốn xỉu - nó rông mênh mông nhưng cô ta nói ông chồng cỗ thích cắt cỏ bằng cái riding mower.
Cô ta dẫn đi coi nhà, nói một phòng của cổ, một phòng của ông chồng. Tui ngạc nhiên - tai sao phải hai phòng riêng? Cô ta nói là hai vợ chồng ngủ riêng cũng mười mấy năm nay. Ông này đúng là ông thánh. Nhưng bù lại, đi đâu họ cũng có nhau chứ không như tui với XX hồi đó. Tui đi chơi thăm bạn một mình, XX ở nhà vẫn vui.
07-22-2019 10:36 AM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
isabella Offline
Posting Freak
*****

Posts: 2,254
Joined: Apr 2011
Post: #755
RE: Linh Tinh
Thiên hạ mới nói cho biết là người ta đập phá Sears building ở Cordova Mall. Hôm nay tui ra J.C Penney, cũng ở gần thấy chỗ đó họ đạp gần hết. Thấy buồn chi lạ. Ngày xưa khi đi làm cho Mỹ ở Saigon, cứ tới Noel tui với mấy con bạn chúi mũi vào coi Sears Catalogue xong năn nỉ mấy người Mỷ order hộ.
Qua Mỹ, vấn tiếp tục đi mua hàng ở Sears. Ngoài Sears ra còn có mấy Department stores khác như J.C. Penney, Montgomery Ward.
Năm 2000 Montgomery Ward đóng cửa tiệm ở Pensacola, Sears and J.C. Penney ngắc ngoải. Cầm cự được 30 năm, cuối cùng Sears đóng cửa nhiều cửa hàng trên đất Mỹ, nhiều nhất là Texas và Florida.
Do một phép lạ J.C. Penney vẫn còn sống.
Tánh tui ưa thương vay khóc mướn, mỗi lần mấy tiệm này đóng cửa tui lại buồn, thấy như đời mình mất đi một cái gì mặc dù tui không tới đó thường.
Cũng như về lại Everett, WA. Mấy năm trước tui buồn vì Bon Marche bán cho Macy. Thôi cũng đươc đi, Macy và The Bond cũng tương tự nhau. Lần này về, Macy cũng biến luôn thay vào đó là Burlington Factory. Cũng mừng là Sears vẫn còn đó.
(This post was last modified: 07-28-2019 10:59 PM by isabella.)
07-28-2019 10:58 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
maritza Offline
Moderator
*****

Posts: 28,049
Joined: Aug 2010
Post: #756
RE: Linh Tinh
Ơ , sao giống 2 vợ chồng MA vậy ! Chẳng mấy khi đi Sears , nhưng thấy Sears như là 1 biểu tượng của Mỹ , mình biết từ nhỏ nên Sears dẹp tiệm tự nhiên cũng buồn !
Đây rồi sẽ còn nhiều tiệm phải đóng cửa nữa ! Cái gì giờ cũng on line !!! Rolleyes

Hôm nay đi Sam 's , chỗ food court bây giò cũng tự order , tự trả tiền xong chờ kêu , đến lấy order thôi . Tuy là nhanh hơn , nhưng thâ máy móc quá , không còn cái không khi nhộn nhịp , những hình ảnh vui mắt đứng nhìn menu , đứng xếp hàng đông vui nữa ! Chán gì đâu !!!!
Và rồi lại thêm 1 số nhân viên bị sa thải !!!! Sad
07-28-2019 11:30 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
Post Reply 


Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)