Post Reply 
Linh Tinh
Author Message
isabella Offline
Posting Freak
*****

Posts: 2,265
Joined: Apr 2011
Post: #761
RE: Linh Tinh
tQua tới Mỹ rồi tui bắt cả nhà phải có bằng lái xe trong vòng 1 tháng. Lý luận của tui là "tui là người dạy lái xe cho nhiều người ở đây, anh em tui phải giỏi hơn mấy người khác, tức là sau một tháng phải có bằng lái"

Mua được một chiếc xe cũ cho cả nhà tập lái và đúng như dự tính, ai cũng có bằng sau một tháng ở Mỹ chỉ trừ con em út. Nó nói có xe tốn tiền lắm, đi taxi cho khoẻ.
Anh Năm chưa đi làm, nghe lời bạn rủ qua CA dạy Judo. Đúng là khùng.
Ảnh qua CA ở gần Huntington Beach với một số người Việt trong một căn nhà đồ sộ, không ai phải trả tiền thuê vì nhà của một gia đình người Ấn bỏ lại.
Anh Năm ở bên đó được một năm, vẫn không có việc làm, ở nhà nấu nướng cho mấy người share phóng, lái xe chở mấy người mới sang đi xin tiền, etc.
Té ra mấy người này lợi dụng anh Năm làm người ở không công. Cuối cùng ãnh đòi về lại Pensacola.
Tui nói khi về đây ãnh phải đi làm chứ không ai dư tiền nuôi ảnh. Ãnh hứa sẽ đi làm.
Về tới đây cho ãnh ở chung với vợ chồng cô em, xin được việc ở hãng nệm cho ãnh. Chưa có xe, thằng em rể mỗi ngày phải đưa rước ãnh, tụi này sợ ãnh mượn cớ không có xe sẽ không đi làm. Vài tuần sau tui mua cho ãnh một chiếc xe để đi. Ãnh làm hãng này cho tới khi họ đóng cửa.
Qua hãng mới làm, bà chủ hãng là người Pháp, thấy anh Năm nói được tiếng Pháp bã thương lắm. Nhưng sau này ãnh ỷ y, làm biếng, lại tuyên bố bầu cho ông Obama thành họ ghét, họ cho lãn công. Cuối cùng phải nghỉ.
Anh Năm ở với cô em, đã không biết ơn, lại còn phá, tìm cách chia rẻ vợ chồng nó. Tụi nó xây cho ãnh một căn phòng đầy đủ tiện nghi, ảnh ở vài năm thành thùng rác.
Năm nay cái phòng đó bị chặm điện nên nhỏ em mời ảnh đi nhưng ẩnh không biết đi đâu, tui mới mua một chiếc RV 33feet để cho ảnh ở. Nhưng ãnh không chịu vì tui cấm hút thuốc trong RV.
Bây giờ ãnh đang chờ nhỏ em sửa cái kho xong dọn vào ở. Bây giờ tui có cái RV nằm ở nhà nhỏ em không biết làm gì, tui đem đi cho Salvation Army, sang năm trừ thuế.
(This post was last modified: 01-25-2020 01:19 PM by isabella.)
01-25-2020 01:02 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
Post Reply 


Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 5 Guest(s)