Post Reply 
Linh Tinh
Author Message
isabella Offline
Outstanding member
*****

Posts: 2,296
Joined: Apr 2011
Post: #761
RE: Linh Tinh
tQua tới Mỹ rồi tui bắt cả nhà phải có bằng lái xe trong vòng 1 tháng. Lý luận của tui là "tui là người dạy lái xe cho nhiều người ở đây, anh em tui phải giỏi hơn mấy người khác, tức là sau một tháng phải có bằng lái"

Mua được một chiếc xe cũ cho cả nhà tập lái và đúng như dự tính, ai cũng có bằng sau một tháng ở Mỹ chỉ trừ con em út. Nó nói có xe tốn tiền lắm, đi taxi cho khoẻ.
Anh Năm chưa đi làm, nghe lời bạn rủ qua CA dạy Judo. Đúng là khùng.
Ảnh qua CA ở gần Huntington Beach với một số người Việt trong một căn nhà đồ sộ, không ai phải trả tiền thuê vì nhà của một gia đình người Ấn bỏ lại.
Anh Năm ở bên đó được một năm, vẫn không có việc làm, ở nhà nấu nướng cho mấy người share phóng, lái xe chở mấy người mới sang đi xin tiền, etc.
Té ra mấy người này lợi dụng anh Năm làm người ở không công. Cuối cùng ãnh đòi về lại Pensacola.
Tui nói khi về đây ãnh phải đi làm chứ không ai dư tiền nuôi ảnh. Ãnh hứa sẽ đi làm.
Về tới đây cho ãnh ở chung với vợ chồng cô em, xin được việc ở hãng nệm cho ãnh. Chưa có xe, thằng em rể mỗi ngày phải đưa rước ãnh, tụi này sợ ãnh mượn cớ không có xe sẽ không đi làm. Vài tuần sau tui mua cho ãnh một chiếc xe để đi. Ãnh làm hãng này cho tới khi họ đóng cửa.
Qua hãng mới làm, bà chủ hãng là người Pháp, thấy anh Năm nói được tiếng Pháp bã thương lắm. Nhưng sau này ãnh ỷ y, làm biếng, lại tuyên bố bầu cho ông Obama thành họ ghét, họ cho lãn công. Cuối cùng phải nghỉ.
Anh Năm ở với cô em, đã không biết ơn, lại còn phá, tìm cách chia rẻ vợ chồng nó. Tụi nó xây cho ãnh một căn phòng đầy đủ tiện nghi, ảnh ở vài năm thành thùng rác.
Năm nay cái phòng đó bị chặm điện nên nhỏ em mời ảnh đi nhưng ẩnh không biết đi đâu, tui mới mua một chiếc RV 33feet để cho ảnh ở. Nhưng ãnh không chịu vì tui cấm hút thuốc trong RV.
Bây giờ ãnh đang chờ nhỏ em sửa cái kho xong dọn vào ở. Bây giờ tui có cái RV nằm ở nhà nhỏ em không biết làm gì, tui đem đi cho Salvation Army, sang năm trừ thuế.
(This post was last modified: 01-25-2020 01:19 PM by isabella.)
01-25-2020 01:02 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
isabella Offline
Outstanding member
*****

Posts: 2,296
Joined: Apr 2011
Post: #762
RE: Linh Tinh
Hắn ta người nhỏ thó, khô cằn, xấu tàn canh. Con gái hắn dẫn tới cho tui khai thuế mỗi năm. Năm nay không có chỗ nào mướn, tui thấy tội nghiệp kêu tới nhà làm vườn. Hắn qua My cũng gần 5 năm nhưng nhát như thỏ đế, không dám lái xe, chỉ biết đi xe đạp. Hắn ở chung với gia đình cô con gái lớn và cô con gái út.
Căn nhà 4 phòng ngủ, vợ chồng cô lớn có 2 đứa con, lại đang có bầu đứa thứ ba. Hắn với anh con rể không hạp nhau nên hắn chỉ muốn đi ra khỏi nhà. Nhưng đi đâu đây?
Bao nhiều năm ở Mỹ hắn làm bao nhiêu tiền gửi về cho vợ ở VN, bà vợ vừa bị binh tiểu đuòng vưa lo nuôi ba thằng em làm biếng. May thay có 2 ông em chết bớt.
Tui hỏi sao hồi mới qua không mua nhà, hắn nói sợ người Mỹ, không tính ở lâu.(không biết người Mỹ có ăn thịt hắn đâu mà sợ???)
Hắn không biết lái xe, nhà tui ở cách nhà hắn cũng 12 Miles nên con gái hắn phải chở hắn qua làm, khi về, sắn tui phải ra YMCA bơi nên chở về luôn.
Làm thuế cho hắn mấy năm nay, tui thấy hắn làm cho tất cả là 5 chỗ. Tui hỏi con gái được biết có chỗ bị cho thôi vì về VN hoài, có chố tự động nghỉ vì không thích người làm chung, không thích chủ. Nghe phát chán.
Hắn than với tui là mỗ khi ăn cơm, thằng con rể cứ nhìn nhìn, hắn ăn không nổi. Con gái hắn cho biết "Cái tật ba con là vậy đó cô. Ngồi ăn nhậu với bạn mà có ai nhìn là ỗng cũng ngừng ăn>"
Tui tò mò hỏi tại sao, hắn nói "tui nó nhìn coi mình ăn bao nhiêu"
Thằng cha này thật là gàn hết sức.
Hắn làm việc rất chăm nhưng không có sáng kiến, giống như thiên lôi, chỉ đâu đánh đó.
(This post was last modified: 08-13-2020 12:46 PM by isabella.)
08-12-2020 12:57 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
isabella Offline
Outstanding member
*****

Posts: 2,296
Joined: Apr 2011
Post: #763
RE: Linh Tinh
Tui nói với con em nếu tụi nó cần người giúp, mướn hắn tại đầu tiên há nói có thể đạp xe đạp tới nhà con em. Thằng em rể thấy tội nghiệp nên mướn. Nhưng khi thấy hình dung của hắn, em rể không dám cho hắn dùng máy cưa cây, sợ hắn yếu quá máy vật.
Nhưng thay vì đạp xe tới nhà em tui, em rể phải đưa rước, Rõ chán.
Có mấy người Mỹ làm nghề cắt cỏ, đông khách quá rủ em rể làm phụ, em rể bận sửa nhà, đi làm sushi nên từ chối. Khuyên hắn nên đi theo mấy người này cắt cỏ, hắn làm ngơ. Hôm sau tui hỏi tại sao, hắn nói không biết tiếng Anh, làm sao làm đươc. Tui nói bộ ra dấu không được sao? Im lặng. Nhỏ em nói "chắc ông này ỷ lại hai đứa con gái nên chảnh, không chịu làm việc lâu dài.
Hôm nọ hắn muốn về VN, con nhỏ út của hắn bàn với chị "Mua vé một chiều cho ỗng về phứt VN cho rồi".
He's still in Pensacola, đổi ý không về VN nữa.
Thằng con rể mời hắn dọn ra khỏi nhà, hắn đi đâu cũng muốn xin ở chùa, ai có nhà dư cho ở đâu!!
(This post was last modified: 08-13-2020 12:48 PM by isabella.)
08-13-2020 10:12 AM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
isabella Offline
Outstanding member
*****

Posts: 2,296
Joined: Apr 2011
Post: #764
RE: Linh Tinh
Ông em ở Everett mới phone hồi sáng cho biết tin ông em họ con của chú mới qua đời. Tui vội vàng điện thoại cho cô em họ bên SF (cô này là em ruột của người quá cố) báo tin. Cô ta ngạc nhiên vì không ai cho nó biết hết.
Mấy người con của chú tôi không có hợp với nhau nên mặc dù là anh chị em nhưng cũng ít liên lạc. Lần cuối cùng họ tụ họp là lúc đi ăn đám cưới thằng con của ông em, năm 2003 thì phải.
Ông em họ của tôi rất đẹp trai, lúc trẻ hắn ta giống như Tony Curtis.
Chú cho hắn qua Pháp học về Machinist. Nhưng khi trở về VN, hắn đi Không quân. Vì đẹp trai nên rất đào hoa.
Lúc tui còn ở VN, cuối tuần hắn hay ghé nhà hai chị em đi chơi. Tui làm mối cho hắn mấy con bạn nhưng không thành công. Con Oanh cứ nói "Mày có một thằng em tối ngày làm mối hết đứa này tới đứa khác" Tui chỉ biết cười.
Cuối cùng mẹ hắn tìm được một cô ở Huế, người mập mạp làm mối, hắn đồng ý làm đám cưới. Khi thấy người vợ mới cưới của ông em họ, tui giật mình vì cô ta nhan sắc tầm thường người lại ú na ú nần. Về sau tui mới biết là hắn thích người mập.
08-17-2020 11:03 AM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
isabella Offline
Outstanding member
*****

Posts: 2,296
Joined: Apr 2011
Post: #765
RE: Linh Tinh
Sau 1975 Gia đình ông em họ (gọi tên cho dễ nói nha - L. là tên ông em tui) về ở Waco,TX. Lúc đó L và bà xã có 3 đứa con, cặp con trai sinh đôi và một cô con gái.
Ở đó một thời gian họ dọn về Orange County, CA. Lúc đó nhà ở CA chưa đắt lắm nên L vừa đi làm Machinist cho một hãng, có dư tiền mua nhà cho thuê. Có một dạo L mở tiệm Liquor nhưng vợ bắt đóng cửa vì L cứ uống rươu với khách.
Vợ L mở tiệm bán hoa rất khá.
khoanr năm 1982, 83 tui hay đi LA thăm bạn, có dẫn mấy con bạn và bà má con Nguyệt đi theo. Bà già vừa thấy L đã vội khen ' "Cậu em cô Isa đẹp trai quá". Còn ông em khều khều tui "Mấy mợ này ở mô răng hồi đó chị không giới thiêu cho tui?" " Hahaha, tụi nó đi Mỹ từ hồi 68, còn đâu giới thiệu cho L"
Cứ vài năm tui lại ghé thăm gia đình L. Sau khi vợ L. qua đời, lL có bồ mới tui cũng có gặp. Cô ta tâm sự "Chị biết không, anh L. cứ bắt em ăn cho nhiều để mập". Cuối cùng hai người chia tay.
Mấy năm sau L về VN quen được một bà (phải gọ mấy người này là ông bà vị họ cũng trung niên rồi) rất mập.
Hai người hẹn hò chi đó, xong L biến về Mỹ. Bà ta tới nhà anh tư năn nỉ nhờ anh giúp.
Anh tư tui tánh rất tốt, rất thích làm nhừng nghĩa cử đẹp. Thế là anh viết thư cho L, thúc chàng về lại Cần Thơ gạp bà này. Cuối cùng hai người làm đám cưới. Bà ta nói không thèm qua Mỹ, nhưng ông L đâu có muốn ở VN vĩnh viễn đâu.
Sau một năm bã cũng lọc tọc chay sang Orange county ở vơi L. Đưá con gái của L ghét bã lắm.
Bây giờ L chết rồi, không biết bã có tinhd về VN hay không???
08-17-2020 03:08 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
isabella Offline
Outstanding member
*****

Posts: 2,296
Joined: Apr 2011
Post: #766
RE: Linh Tinh
8:30 sáng, đang mắt nhắm mắt mở, điện thoại reo, nhìn tên quen bắt lên. Bà H. cho biết ông xã bã mới qua đời.
tui: Ỗng đi hồi nào?
bà H: hôm 8/5
tui: Sao giờ bà mới cho tui biết?
bà H: Có để dưới tiệm VN.

Tui biết gia đình ông bà H cũng hơn 20 năm nay. Quen là nhờ làm thuế cho tiệm sửa quần áo của bã.
Ngày đó, ông H đi làm cho hãng hàn, bà H ở nhà sửa quần áo. Họ có 3 đưa con, hai trai một gái. Đầu tiên bà H mở tiệm ngay nhà, sau này đông khách, bã mua được cái building cú ngay trên đường cái. Cái building đó bã chia làm hai, 1 bên sửa quần áo, một bên mở tiệm nails cho thăng con trai của bã lo.
Ông H tính hung dữ, ưa ăn hiếp vợ mà bà này cũng đâu có vừa. Bã kể cho tui hồi mới qua đinh cư ở Pensacola, bã muốn học lái xe ỗng không cho, bã tiếp tục nhơf nhà thờ giúp, ông chạy theo chận lại. Cuối cùng ỗng chịu thua để cho bã lái.
Thằng con trai của họ mở tiệm nails làm cũng khá . Nó tìm được một convenience store bán rẻ, mua. Làm chủ đươc vài năm, một buổi sáng có người vào bắn chết. Dân trong vùng nghi là có dính dáng đến vu buôn bán nha phiến.
Lúc đó bao nhiêu của cải, trừ tiêm sửa quần áo, bà H sang tên hết cho thằng con để ông chồng xin được tiền trợ cấp (ông ta nghỉ việc ở hãng hàn). SaSau khi con bã chết, bao nhiêu của cải về tay đứa con dâu hết.
Ông H bị bịnh lâu năm, ra vào nhà thương như đi chợ, cuối cùng nằm liệt giường, vợ phải chăm . Lần cuối cùng tui nói chuyện với bà H cách đây 4 tuần thấy ỗng vẫn còn khoẻ, mặc dù không đi được nhưng ăn uống đầy đủ, người mập ra. Lúc đó tui thấy tội nghiệp bà này quá, phải chăm chồng không biết tới kiếp nào??? theo như ngày ông H qua đời thì hình như sau lần tui nói chuyện với bã đâu 1 ngày là ỗng mất.
Sau khi nghỉ việc ở hãng hàn, ông H lập nhà thờ, cũng lôi kéo được nhiều tín đồ. Họ có mời tôi đi dự lễ khai trương, tôi còn nhớ ông xã tôi hù "bà giao du với mấy người đó, coi chừng họ dụ bà cho tiền đó nghe" Lúc đó tui trấn an ông xã "Anh đừng lo, em ngây thơ thật đó nhưng không ngu tới nỗi để cho nhà thờ ăn tiền đâu"
Tuwf ngày ông Hj bị bênh, họ phải dẹp nhà thờ. Nhưng bà H rất sùng đạo, tin tường vào chúa. Có thể vì vậy, chúa giúp cho ông H được phiêu du miền cực lạc sớm.
08-29-2020 11:20 AM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
isabella Offline
Outstanding member
*****

Posts: 2,296
Joined: Apr 2011
Post: #767
RE: Linh Tinh
Như vậy là ông xã tôi ra đi được đúng 3 năm. Cô em điện thoại hỏi tôi có làm giỗ cho anh ấy hay không. Tôi gạt. Làm giỗ gì cho mệt, mình nhớ anh ấy trông tâm là được rồi.
Em tôi năm nào cũng làm giỗ cho nhừng người đã mất trong gia đình. Trước đó hai ngày nó làm giỗ cho thằng em tử trận ở VN. Nó chạy ra tiệm mua Minh frozen chả giò. Nó nói ăn cũng được lắm, đem cho tôi hai cuốn . Cha mẹ ơi, nó dở tàn canh. Nó điện thoại hỏi ăn được không
Tui "chả giò này phải đói lã nuốt mới vào." "vậy mà anh Năm khen ngon"!
Tôi đem hoa ra nghĩa trang, đứng kể chuyện tầm phào với anh ấy xong chạy về đi bơi.
Về tới nhà, cô bạn bên TX phone, khóc xụt xịt (ông xã nó mới qua đời gần 2 tháng). Nó nhớ ỗng tối nào cũng khóc. Tội nghiệp nó quá. Phải chi không có vụ COVID này, tụi này kéo nhau đi chơi cho vơi nỗi buồn.
(This post was last modified: 09-01-2020 09:33 AM by isabella.)
09-01-2020 09:28 AM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
Bọ Già Offline
Outstanding member
*****

Posts: 6,551
Joined: Dec 2012
Post: #768
RE: Linh Tinh
(09-01-2020 09:28 AM)isabella Wrote:  Như vậy là ông xã tôi ra đi được đúng 3 năm.
Nhanh quá há chị, mới đây mà 3 năm trôi qua rồi!!!! Th_hug
09-02-2020 12:50 AM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
isabella Offline
Outstanding member
*****

Posts: 2,296
Joined: Apr 2011
Post: #769
RE: Linh Tinh
(09-02-2020 12:50 AM)Bọ Già Wrote:  
(09-01-2020 09:28 AM)isabella Wrote:  Như vậy là ông xã tôi ra đi được đúng 3 năm.
Nhanh quá há chị, mới đây mà 3 năm trôi qua rồi!!!! Th_hug
Yes, thời gian đi vùn vụt, chẳng mấy chốc mình già gần xuống lỗ hết. Cuộc đời thấy vô vị sao đâu. Ngay từ khi XX còn sống mình đã thấy chán đời, cứ tự hỏi mình lây lất trên cõi đời này làm cái thống chế gì đây??? Bây giờ thêm cái vụ COVID đi chơi cũng không được.
Chắc phải mua nhà cũ sửa lại cho vui thôi
09-02-2020 11:19 AM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
isabella Offline
Outstanding member
*****

Posts: 2,296
Joined: Apr 2011
Post: #770
RE: Linh Tinh
Lại chuyện người làm vườn
Chị em tôi thấy hắn cũng tội nghiệp nên mặc dù phải đưa về nhưng tôi thấy có rế đớ nóng tay.
Hôm qua tôi lại kêu con gái hắn đưa hắn qua để giúp. Tôi nhờ hắn đặt mấy viên gạch trên sỏi để tui đặt mấy thùng rác.
Bên này nhà nào cũng có hai thùng rác, một thùng cho rác, thùng kia cho recycles. Gó vườn đầy sỏi, mỗi lần lôi thùng ra kéo thêm sỏi rất khó đẩy nên cần phải để gạch cho dễ kéo. OOng xã ngày trước mua gạch nhiều, để khắp vườn cho dễ đi, năm ngoài tôi mướn người kia làm những con đường xi măng, hắn chất một đống gạch ở góc vườn, nay tôi lấy ra kê thùng rác.
Xong việc đặt gạch, hắn nhỏ cỏ dại quanh vườn. Được 3 tiếng tui chở hắn về. Trên xe hắn than là con gái chở hắn đi cằn nhằn, nói "con cái gì bất hiếu, hồi nhỏ tui chở tui nó đi học có sao đâu"
Tui đồng ý với đứa con gái 'Nó rên là đúng, qua Mỹ bao nhiều năm không chịu học lái xe, tối ngày đổ thừa người này người kia. Bây giờ nó săp có đứa con thứ ba, nhà chật chội, ông với cọn MT nên kiếm chỗ dọn đi. Hồi xưa có việc làm khá lương, khi không thôi ngang"
Nhà con gái hắn có 4 phòng, hai vợ chồng nó, hai đưá con, thêm hắn và con em MT, mai mốt nó có thêm đứa thứ 3, chỗ đâu chứa.
Nhưng cũng kẹt cho hắn là không biết lái xe, không có việc làm (nội cái Pensacola này chỗ nào cũng chán hắn, không ai muốn đụng tới. Làm vài tuần bỏ về VN, hay giận đồng nghiệp, chủ la, nghỉ ngay lập tức) tiền đâu ma mướn.
Trên đường về hắn yêu cầu tui đi đường trong, đừng lên freeway, hắn chóng mặt. Hết biết. Đàn ông gì mà yếu đuối còn hơn con nít.
09-12-2020 11:56 AM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
Post Reply 


Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)