Post Reply 
Món Ngon Miền Tây
Author Message
Hoàng Ngâu Offline
Senior Member
****

Posts: 349
Joined: Oct 2010
Post: #1
Món Ngon Miền Tây
Món Ngon Miền Tây Được Lòng Thực Khách Ở Sài Gòn

Bún cá

Là một trong những món ăn dân dã của miền Tây, bún cá mê hoặc thực khách ở những cọng bún thanh mảnh,
nước lèo đậm đà, cái tươi ngon của cá lóc, của những con tôm đồng, cái giòn của heo quay cùng hương vị đặc trưng của các loại mắm.

Tại Sài Gòn có hàng loạt thương hiệu bún cá như bún cá Kiên Giang, bún cá Sóc Trăng, bún cá An Giang….
Điểm chung là chúng đều được nấu từ cá lóc và các loại mắm đặc trưng của vùng sông nước như mắm cá linh, cá sặc, mắm bò-hóc… Nhiều điểm chung song cách chế biến, cách gia giảm gia vị và nguyên liệu đi kèm.., khiến chúng có những đặc trưng riêng về hương và vị.

Bún Cá Kiên Giang

[IMG][b]<u>The contents of this section is only viewable by members - Please login or register to view</u>[/IMG] Login / Register
[/b]

[b]Bún cá Châu Đốc[/b]

[IMG][b]<u>The contents of this section is only viewable by members - Please login or register to view</u>[/IMG] Login / Register
[/b]

Bún Cá Sóc Trăng

[IMG]<u>The contents of this section is only viewable by members - Please login or register to view</u>[/IMG] Login / Register


Hủ tiếu

Hủ tiếu là món ăn của người Hoa du nhập vào miền Tây và nhanh chóng trở thành món ăn nổi tiếng. Các
thương hiệu của hủ tiếu miền Tây có thể kể đến là hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Nam Vang và hủ tiếu Sa Đéc.

Mỗi loại hủ tiếu mang đến những hương vị khác nhau, cách thưởng thức khác nhau. Tuy nhiên đều cùng
chung một điểm và đều thu hút người dùng với sợi hủ tiếu dai mềm, nước dùng trong vắt, nguyên liệu đi cùng phong phú (tôm, thịt, lòng heo...), chén sa tế cay nồng cùng các loại rau sống tươi như xà lách, cải cúc, hẹ, giá tươi.


Hủ tiếu Nam Vang


[IMG][b]<u>The contents of this section is only viewable by members - Please login or register to view</u>[/IMG] Login / Register
[/b]

Hủ tiếu Mỹ Tho


[IMG][b]<u>The contents of this section is only viewable by members - Please login or register to view</u>[/IMG] Login / Register
[/b]



Bún mắm

Bún mắm là món ăn được biến tấu từ món mắm kho, một trong những món ăn đặc trưng lâu đời của người dân Nam Bộ. Mắm kho được dùng chung với cơm và khi gia giảm thêm nước dùng, bún tươi, món mắm kho ấy trở thành bún mắm.

Món ăn này được chế biến khá đơn giản, con mắm linh hay bò hóc được nấu rã ra cùng nước sôi, sau đó lọc
bỏ xương, nấu chung với thịt ba chỉ heo xắt mỏng, tôm tươi, mực heo quay, nêm nếm vừa ăn. Rau ăn cùng bún mắm khá phong phú với cọng bông súng, rau đắng, bắp chuối, rau muống, kèo nèo, giá, rau nhút...

[IMG][b]<u>The contents of this section is only viewable by members - Please login or register to view</u>[/IMG] Login / Register
[/b]


Lẩu mắm

Lẩu mắm có chung một loại mắm và có cách chế biến tương tự như bún mắm nhưng lẩu mắm là món ăn có ý
nghĩa gắn kết - dành cho nhiều người nên nguyên liệu và thành phần của món ăn cũng phong phú hơn. Với "phần thịt" gồm thịt heo, tôm, mực, các loại cá như: cá lóc, cá kèo, cá bông lau... Phần rau gồm các loại rau vùng miệt vườn như: bông súng, kèo nèo, bắp chuối, cải xanh, rau đắng, cà tím, rau nhút, bông bí...



[IMG]<u>The contents of this section is only viewable by members - Please login or register to view</u>[/IMG] Login / Register




[IMG]<u>The contents of this section is only viewable by members - Please login or register to view</u>[/IMG] Login / Register

... Kết đôi với nước lẩu đậm màu, đậm vị.



Bánh tằm bì

Bánh tằm bì đơn giản và dân dã với những sợi bánh mềm, dẻo được làm bằng bột gạo, bì thái sợi, thịt heo xắt mỏng, ít rau thơm, dưa leo, giá sống và nước cốt dừa nhưng lại có sức hấp dẫn khó cưỡng đối với nhiều người. Điều này đến từ những sợi bánh thơm mềm được làm từ gạo mới và trải qua nhiều công đoại cầu kỳ. Phần bì giòn bùi, thịt heo nướng thơm ngon, nước cốt dừa béo đậm nhưng không ngấy, đậu phộng giòn tan, rau thơm quấn quýt.


[IMG]<u>The contents of this section is only viewable by members - Please login or register to view</u>[/IMG] Login / Register




Bánh xèo miền Tây

Bánh xèo miền Tây thường được tráng trong chảo lớn và có nhân phong phú với thịt heo, tôm, mực, nấm rơm... Nước chấm đóng vai trò quan trọng với vị chua ngọt được làm từ nước mắm ngon, pha với chanh, ớt, tỏi,
đường... Bánh thường ăn kèm với rau xà lách, cải bẹ canh, húng quế, húng thơm..


Bánh xèo mê hoặc thực khách với cảm giác đủ vị của miếng bánh xèo giòn tan, thơm lừng, rau sống tươi
ngon, nước mắm chua, cay, mặn nhẹ. Ăn đến no chứ không ngán.



[IMG]<u>The contents of this section is only viewable by members - Please login or register to view</u>[/IMG] Login / Register



[IMG]<u>The contents of this section is only viewable by members - Please login or register to view</u>[/IMG] Login / Register


http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/139907/...i-gon.html
02-06-2015 05:51 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
maritza Offline
Moderator
*****

Posts: 25,215
Joined: Aug 2010
Post: #2
RE: Món Ngon Miền Tây
Ahh !!! Vô được rồi ha Hoàng Ngâu !!!
Mấy món bún này nhìn đẹp và ngon quá ! Tongue
02-06-2015 06:20 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
Hoàng Ngâu Offline
Senior Member
****

Posts: 349
Joined: Oct 2010
Post: #3
RE: Món Ngon Miền Tây
Chị MA ơi, hôm nay em mới vô lại nè . Chị khỏe hông ?
02-18-2015 01:38 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
ao tim Offline
Posting Freak
*****

Posts: 1,865
Joined: Sep 2010
Post: #4
RE: Món Ngon Miền Tây
Lở dại chui vô đây lúc bụng đói...Merci HN quảng cáo món ngon miền tây, món nào cũng hấp dẫn trừ bún tầm bì chưa bao giờ muốn thử... Roll Roll Roll
02-22-2015 04:43 AM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
Post Reply 


Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)