Post Reply 
Nhật Bản 2017: Thêm một chuyến đi của hai bà cháu
Author Message
Bọ Già Offline
Outstanding member
*****

Posts: 11,490
Joined: Dec 2012
Post: #58
RE: Nhật Bản 2017: Thêm một chuyến đi của hai bà cháu
Plan của chúng tôi không bao gồm ăn tối, trở về phòng tôi hối cháu đi ăn sợ phố núi hàng quán đóng cửa sớm thì phiền! Chuẩn bị ra cửa cháu vẫn còn sốc tuy ít hơn dưới hàng nhân viên chào khách, số lượng ít hơn ban chiều nhưng lúc nào cũng có vài nhân viên. Có cả cậu nhân viên đã cười cháu thành tiếng buổi chiều, giờ hình như vẫn còn đang tủm tỉm!

Quán chúng tôi chọn là Yamabiko, một quán nhỏ tương tự quán Heianraku ở Takayama. quán có nhiều phản hồi tốt, nấu các món giản dị home cook chứ không cầu kỳ chi và cũng do đôi vợ chồng kinh doanh: chồng nấu vợ dọn bàn tiếp khách! Tôi thích các quán như vầy, nó ấm cúng, có không khí gia đình, món ăn nóng sốt mà giá tiền lại rẻ, nhất là tại một thị trấn chuyên về du lịch như Gero: khách thường ăn tối ngay trong các ryokan giá rất cao còn các nơi ăn bên ngoài giá cũng khá đắt lại không nhiều hàng quán!

[Image: 37507654111_6791d7fc8b_z.jpg]

Mở đầu, luôn luôn là một ly umeshu cho tôi. Vùng Gero nổi tiếng với cà tomate, thậm chí có cả nhà hàng chuyên bán cơm cà "tomato-don"

Cơm cà không thì tôi không ăn nổi nhưng gọi 1 quả cà thì bà cháu cũng xong từ từ, lại có thêm chất tươi cho cơ thể. Quả cà to được xắt lát dày, dọn ra với dĩa muối và sauce mayonnaise Nhật (mayonnaise Nhật vị ngon hơn mayonnaise các nước Tây phương nhiều lắm). Cà dòn, thơm và vị chua chua ngọt ngọt, ,ăn vả với sauce và muối mà cũng khiến tôi gọi thêm 1 ly umeshu thứ nhì thì .....bà nội cũng hơi hư thật!

Món chính, tôi gọi set menu Keichan set. Keichan là một loại gà nuôi tại địa phương Gero; nghe nói thịt đầy hương vị mà không bở như gà nuôi công nghiệp, chắc cũng như gà chạy việt dã xứ mình. Chảo gà mang lên, thịt xào với bắp cải và hẹ, một mình tôi không thể nào ăn hết chảo thịt xào như thế này!

[Image: 37459610786_0df69e15b9_z.jpg]

[Image: 37459602646_459f6c7944_z.jpg]

Phần cháu khá hơn, chọn fish set menu, gồm 4 con cá Ayu chiên. Cá Ayu là một loại cá nước ngọt thường có trong mùa hè và câu từ các sông cạn nhưng nhiều đá, gần núi như sông Hida này đây. Thịt cá Ayu rất ngọt được người Nhật ưa chuộng!

[Image: 36797526344_089e91a44c_z.jpg]

Cháu ráng ăn hết cơm và cá, nhưng chừa 4 cái đầu cá lại vì: "mắt nó cứ nhìn con!!". Còn tôi, sao cứ bị mắc nạn vụ ăn uống này hoài!!! Làm sao cố ăn hết nguyên chảo gà xào, dù là gà Keichan đi nữa? hườm, gà xào thì mặn mòi chứ có nhàn nhạt như cá chiên đâu mà hòng ăn vả không cơm? mà ráng vừa gà lại thệm cơm thì.....thôi tôi không dám!

Tôi thừa lúc ông bận xào nấu cho vài người khách mới vào, bà đang đứng ở quầy lo dọn ly chén, ra quầy trả tiền lúc bà không kịp nhìn vào bàn và hai bà cháu thóat nhanh ra cửa! Lòng cảm thấy hơi bất an!!! Áy náy vô cùng!!!

[Image: 36797521554_f9cd2d2d3a_z.jpg]

[Image: 36797515884_76680bf5c0_z.jpg]

Mưa đã nặng hạt hơn lúc nãy, phố đã lên đèn, đường chỉ có vài chiếc xe! Về Suimeikan thôi, nghỉ ngơi rồi thử xem nước onsen vùngGerro này có làm mình thay da đổi lốt được không!!!

If life has good time, it must also have hard time!!!
Growing old is compulsory!!!
(This post was last modified: 10-15-2017 04:52 AM by Bọ Già.)
10-15-2017 04:46 AM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
Post Reply 


Messages In This Thread
RE: Nhật Bản 2017: Thêm một chuyến đi của hai bà cháu - Bọ Già - 10-15-2017 04:46 AM

Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)